0914.966.446

codienphuhai@gmail.com

phuhai - tổng thầu cơ điện

Mẹo hay khi sử dụng điều hòa nhiệt độ

14/07/2017    1972

Máy lạnh ngày nay đã không còn quá xa lạ đối với người tiêu dùng, ngoài việc lắp đặt máy lạnh cho phòng ngủ hầu như đối với những người có thu nhập ổn định điều lắp đặt thêm máy lạnh ở phòng khách và phòng ăn. Thiết bị hỗ trợ trong việc điều hòa không khí, đẩy lùi đi không khí nóng bức này đang được ưu chuộng mỗi ngày. Nhưng việc sử dụng máy lạnh chính xác và hợp lý thì không phải ai cũng có thể biết, do đó người tiêu dùng thường dễ mắc phải những bệnh ngoài ý muốn khi sử dụng máy lạnh sai cách. Hãy chú ý tới những mẹo nhỏ sau:

 

Sử dụng điều hòa nhiệt độ đúng cách

1. Đặt chậu nước, máy phun sương trong phòng máy lạnh

Ở trong phòng máy lạnh lâu sẽ khiến da bị khô. Nếu bạn để ý sẽ thấy da sẽ bị sạm đi sau khi ngồi máy lạnh một thời gian dài. Để khắc phục, bạn chỉ cần đặt một chậu nước trong phòng, phơi một khăn ướt thấm nước hoặc mở máy phun sương giúp duy trì độ ẩm trong phòng. Các bạn gái ngồi lâu trong phòng máy lạnh nên chuẩn bị một bình nước sạch nhỏ để xịt nhẹ lên mặt cho da đỡ bị khô (xịt khoáng).

2. Đặt nhiệt độ trong khoảng 28 độ C

Khi bật có thể để 18 độ cho nhanh mát nhưng sau đó phải tăng lên.

Sau khi đi nắng về, nhiều bạn có thói quen đặt nhiệt độ thấp để phòng điều hòa lạnh như mùa đông để “giải nhiệt”. Sự thật là trong những ngày nắng nóng cao điểm cũng chỉ nên đặt nhiệt độ trong khoảng 26-27 độ C để cân bằng với nhiệt độ cơ thể. Ở nhiệt độ này, cơ thể chúng ta cũng không phải chống nóng hoặc chống lạnh và sẽ không bị choáng váng khi từ phòng máy lạnh ra ngoài trời.

3. Không để máy lạnh chĩa thẳng vào giường nằm

Nguồn nhiệt độ lạnh nhất chính là ở chính giữa dòng không khí ra của máy lạnh. Nếu ở lâu giữa dưới dòng không khí này, bạn rất dễ bị nhiễm lạnh. Cả đêm ngủ dưới luồng máy lạnh có thể khiến cơ thể mệt mỏi, đau đầu, cảm cúm. Bạn có thể đắp thêm chăn mỏng khi nằm máy lạnh và tăng nhiệt độ trước khi ngủ buổi đêm.

4. Không ra, vào phòng máy lạnh đột ngột

Khi vừa đi nắng không nên vào phòng máy lạnh ngay.

Khi ra khỏi phòng máy lạnh, bạn nên mở cửa to và đứng ở cửa 2 – 3 phút để cơ thể kịp thích nghi với không khí mới. Ngược lại, khi vừa đi nắng hoặc vận động ra nhiều mồ hôi không nên vào phòng máy lạnh ngay mà nên nghỉ ngơi ở chỗ mát một lúc.

Chúng ta cũng nên hạn chế đi ra đi vào phòng lạnh. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột diễn ra liên tục sẽ khiến cơ thể phải biến đổi thường xuyên để điều chỉnh cho thích nghi với môi trường, gây hại cho sức khỏe. Trước khi ra ngoài nên tắt điều hòa để cơ thể dần thích nghi với sự thay đổi nhiệt độ.

5. Tránh nằm máy lạnh khi say rượu, bia

Khi đang trong trạng thái lâng lâng dễ ngủ vì say bia, rượu, nhiều người có thể ngủ quên khi máy lạnh mới khởi động mở mức nhiệt độ thấp. Cơ thể khi bị nhiễm lạnh lâu mà bản thân người nằm máy lạnh không ý thức được để phòng vệ (do ngủ say, không tỉnh táo) sẽ dẫn tới tình trạng nguy kịch như sốc, tê liệt.