0914.966.446

codienphuhai@gmail.com

phuhai - tổng thầu cơ điện

Những sai lầm cơ bản khi dùng điều hòa máy lạnh

14/07/2017    1877

1. Đặt nhiệt độ thấp hơn mức nhiệt độ trên điều khiển

Trong quá trình vận hành điều hòa tủ đứng nhiều người sử dụng thường lựa chọn nhiệt độ rất thấp và thậm chí thấp hơn cả mức nhiệt độ trên điều khiển. Vì họ cho rằng nếu cài đặt nhiệt độ thấp hơn sẽ khiến cho phòng mát nhanh hơn. Nhưng thực tế không phải thế. Dù chọn nhiệt độ thấp thế nào đi nữa thì vẫn không thể thay đổi nhiệt độ thực tế trong phòng. Hơn nữa, khi chọn nhiệt độ quá thấp, máy sẽ phải làm việc liên tục, dẫn đến tăng điện năng sử dụng và giảm tuổi thọ của máy điều hòa.Để sử dụng điều hòa hiệu quả thì các chuyên gia khuyên người tiêu dùng nên cài đặt nhiệt độ ở mức chênh lệch thấp hơn so với nhiệt độ ngoài trời khoảng 7 độ C – 10 độ C. Nhiệt độ điều hòa ở mức này vừa đảm bảo điều hòa hoạt động hiệu quả lại tiết kiệm điện năng và tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Nên cài đặt nhiệt độ ở mức chênh lệch thấp hơn so với nhiệt độ ngoài trời khoảng 7 độ C – 10 độ C.

2. Tắt điều hòa khi phòng đã đủ độ lạnh

Nhiều người cho rằng khi phòng đã đủ độ lạnh thì nên tắt ngay điều hòa để tiết kiệm điện và chỉ bật lại điều hòa khi nhiệt độ phòng tăng cao. Van hanh dieu hoa nhiều lần như thế sẽ làm cho điều hòa tiêu tốn rất nhiều điện năng chứ không phải là tiết kiệm như cách sử dụng của mọi người. Đồng thời cách sử dụng đó sẽ làm cho máy điều hòa giảm tuổi thọ và sử dụng điều hòa không tốt cho sức khỏe do cơ thể phải thay đổi nhiệt độ nhiều lần để thích nghi với nhiệt độ phòng.

Cách hợp lý nhất là nên duy trì nhiệt độ phòng ở mức ổn định, chứ không nên tắt hẳn máy lạnh. Chênh lệch nhiệt độ lý tưởng giữa nhiệt độ phòng điều hòa và nhiệt độ bên ngoài là khoảng 7 độ C – 10 độ C.

3. Không tận dụng được hết tính năng máy điều hòa công nghệ mới

Rất nhiều gia đình có điều kiện sắm điều hòa công nghệ mới nhưng lại không khai thác hết những tính năng của máy. Máy điều hòa công nghệ mới với thiết kế tam diện mang đến nhiều lợi ích vượt trội cho sức khỏe, đồng thời có khả năng làm mát vượt trội và tiết kiệm điện năng so với máy điều hòa thông thường.

Những tính năng của điều hòa tích hợp công nghệ mới giúp vận hành điều hòa hiệu quả và bảo đảm sức khỏe cho mọi người.

Hiện nay các hãng sản xuất điều hòa luôn không ngừng cải tiến và đổi mới công nghệ cho các sản phẩm điều hòa để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Khai thác tối đa những tính năng của máy điều hòa công nghệ mới, bạn vừa có thể tiết kiệm điện, vừa bảo đảm sức khỏe của cả gia đình trong mùa nóng.

4. Đóng cửa suốt khi sử dụng điều hòa

Sử dụng điều hòa tiết kiệm điện thì nên đóng kín phòng nhưng để đảm bảo sử dụng điều hòa tốt nhất cho sức khỏe thì trong quá trình dùng nên mở cửa phòng một vài lần để không khí trong phòng được trao đổi nhằm đẩy các khí độc hại ra ngoài đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Nếu trong suốt quá trình sử dụng điều hòa mà đóng kín cửa phòng sẽ khiến cho người sử dụng hít thở những khí độc hại khiến cho mọi người có thể mắc rất nhiều bệnh về hô hấp.

Để sử dụng điều hòa hiệu quả hơn thì nên chọn những dòng máy điều hòa công nghệ mới có chức năng lọc khí và diệt khuẩn cho không khí mang lại không gian thoáng mát, sạch sẽ nâng cao hiệu quả công việc cũng như nghỉ ngơi.