0914.966.446

codienphuhai@gmail.com

phuhai - tổng thầu cơ điện

Tư vấn 4 tiêu chí chọn mua máy điều hòa

14/07/2017    2635

Thực tế cho thấy trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu điều hòa nhiệt độ từ nối tiếng được nhập ngoại tới liên doanh sản xuất trong nước với giá cả chủng loại phong phú. Những chiếc máy điều hòa thường được chọn lựa với công suất từ 9000 đến 12000 BTU để phù hợp với điều kiện gia đình có phòng không lớn mà điện năng tiêu thụ lại thấp.

 

Tư vấn 4 tiêu chí chọn mua máy điều hòa

Nhà thầu cơ điện Phú Hải - Chuyên Thi công lắp đặt điều hòa  

4 tiêu chí chính để lựa chọn máy điều hòa:

1. Tiêu chí nguồn gốc xuất xứ sản phẩm

Thế giới điều hòa nhiệt độ vốn rất phong phú và đa dạng, đặc biệt là vào mùa nóng. Chính điều này đã khiến cho nhiều khách hàng nhầm lẫn, lựa chọn loại máy kém chất lượng, thậm chí là hãng giả với những thương hiệu vô cùng mới. Việc lưu ý về nguồn gốc sản phẩm, thời hạn bảo hành, lắp đặt máy lạnh và những dịch vụ sau bán hàng của loại máy bạn lựa chọn, sẽ giúp bạn tìm được chiếc máy điều hòa đảm bảo chất lượng và mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.

Theo Ông Nguyễn Công San, Đội trưởng Đội cơ động chống buôn lậu - Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội thì: Hiện nay thủ đoạn của đối tượng buôn lậu rất tinh vi, khó nhận biết. Một số người kinh doanh hàng điện lạnh đã nhập lậu linh kiện máy điều hoà nhiệt độ kém chất lượng về lắp ráp rồi dán nhãn mác của các hãng nổi tiếng như Panasonic, Hitachi. Bên cạnh đó còn có một chiêu lừa khách hàng nữa là nhập những máy có công suất thấp nhưng ghi thông số cao hơn để đội giá thành.

2. Tiêu chí các thông số kỹ thuật ghi trên máy

Khách hàng cần đặc biệt lưu ý đối chiếu các thông số kỹ thuật ghi trên máy, bởi theo những kinh nghiệm của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này đã cho thấy rằng: Khiếm khuyết rõ nhất của một máy điều hoà hàng trôi nổi là gây tiếng ồn lớn khi sử dụng, độ lạnh không đạt được quy chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra, độ bền rất thấp. Đó là lý do khi mua điều hoà, quý khách hàng phải đo chuẩn số seri trên thân máy với seri ghi trên phiếu bảo hành. Kiểm tra tem chống hàng giả phải được dán trên thân máy và còn nguyên vẹn, không bị rách hay biến dạng.

3. Tiêu chí về tính năng cụ thể của từng loại máy

Một điều nữa bạn cần lưu ý khi lựa chọn điều hòa để đảm bảo mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất đó là: Nên mua điều hòa sao cho phù hợp với không gian sống và làm việc. Theo lời khuyên từ các chuyên gia thì bạn nên mua máy điều hoà treo tường nếu dùng cho gia đình, còn nếu dùng cho văn phòng làm việc nên mua điều hoà âm trần để tiết kiệm diện tích.
Một lý do nữa là khi mua điều hoà thừa công suất sẽ tốt hơn vì phòng sẽ mau lạnh, nhưng cũng không nên mua máy có công suất quá lớn, vừa tốn tiền vừa tốn điện để vận hành loại máy này.

4. Tiêu chí về giá - tham khảo mức giá chuẩn trước khi mua

Ngoài chất lượng sản phẩm thì mức giá cũng là điều khách hàng đặc biệt quan tâm khi lựa chọn sản phẩm. Tuy nhiên, có rất nhiều cơ sở kinh doanh đã tự động nâng giá cao hơn so với giá trị thực hay mức giá chênh lệch khá lớn. Chính vì thế trước khi đi mua điều hòa hay bất kỳ sản phẩm nào thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ hơn về mức giá của từng sản phẩm cụ thể.

Trên đây là một vài chia sẻ hữu ích về những điều chú ý khi lựa chọn mua máy điều hòa. Để tìm hiểu kỹ hơn về cách lắp đặc và bảo dưỡng điều hòa hay những tin tức liên quan đến thiết bị này hãy liên hệ cho chúng tôi theo số Hotline Tư vấn 0914.966.446.