0914.966.446

codienphuhai@gmail.com

phuhai - tổng thầu cơ điện

4 tiêu trí để đánh giá camera quan sát, giám sát tốt nhất.

14/07/2017    1997

Với chi phí không quá cao để trang bị thiết bị này nên việc lựa chọn lắp đặt camera đang là phương án tối ưu để hỗ trợ việc quản lý cho cá nhân và doanh nghiệp.

Lắp đặt camera giám sát
Ảnh minh họa: Lắp đặt camera giám sát

Tuy nhiên ngày nay với việc xuất hiện quá nhiều loại cũng như quá nhiều thương hiệu camera quan sát thì làm thế nào để đánh giá Camera quan sát, giám sát là tốt thì công ty Phú Hải sẽ cung cấp cho quý khách bốn thông số sau mà quý khách cần quan tâm khi lựa chọn camera. 


- Resolution (Độ phân giải)
- Image sensor (Độ cảm biến ảnh)
- Lens (Ống kính)
- IR (Độ nhạy sáng)

Độ phân giải:

Là độ sắc nét của hình ảnh. Thông thường nhất, trên thị trường thường có những lọai sau: 350 TVL; 380 TVL, 420 TVL, 480 TVL, 520 TVL, 580 TVL, 600 TVL…Đáp ứng nhu cầu quan sát thông thường từ 380~480 TVL là đạt yêu cầu.

Lắp đặt camera giám sát

Ảnh minh họa: Lắp đặt camera IT quan sát

Độ cảm biến ảnh:

Cảm biến ảnh là bộ phận đầu tiên của camera tiếp nhận hình ảnh, các tín hiệu này sau đó trải qua 1 quá trình xử lý do phần mạch điện của camera và cuối cùng xuất ra hình ảnh ở dang analog (tín hiệu tương tự) mà chúng ta thấy được. Sensor sẽ quyết định việc nhìn thấy hình ảnh đẹp hay xấu. Đối với camera quan sát, thông dụng nhất là 2 lọai sensor của hãng Sony & Sharp. Trong đó Sony cho hình ảnh & màu sắc đẹp hơn nên được ưa chuộng hơn và giá cũng cao hơn. Về mặt kỹ thuật, các sensor được chế tạo từ 2 công nghệ chính: CCD (Charge-Coupled Device) và CMOS (Complementary metal–oxide–semiconductor). Theo tiến sĩ Catrysse, về cơ bản, 2 loại cảm biến này hoạt động giống hệt nhau, ít ra là về mặt vật lý. Vì vậy không có loại này là tuyệt hảo và vượt trội hơn hẳn.
Ống kính: Ống kính sẽ quyết định việc nhìn thấy xa, gần, rộng, hẹp như thế nào. Ống kính, bản thân nó là 1 thấu kính. Và tiêu cự của ống kính quyết định việc nhìn thấy xa hay gần của ống kính đó. Tiêu cự càng lớn, tầm nhìn của camera càng xa.

Lọai tiêu cự cố định:

2.1mm, 2.8mm, 3.6mm, 4mm, 6mm, 12mm, 16mm, 25mm…
Lọai tiêu cự thay đổi được (ống kính zoom) : Cho phép điều chỉnh tiêu cự trong 1 khỏang nào đó ( ví dụ từ 3.6~25mm) để quan sát tốt nhất đối tượng. Khổ hình của hình ảnh quan sát được sẽ tỉ lệ với tiêu cự của ống kính.

Lắp đặt camera giám sát

Ảnh minh họa: Một số ống kínhGóc nhìn (góc mở) của ống kính:

Góc mở càng lớn, tầm quan sát càng rộng. Tuy nhiên, góc mở và tiêu cự có quan hệ tỷ lệ nghịch với nhau: tiêu cự càng lớn thì góc mở càng nhỏ.

Về độ nhạy sáng:

Đơn vị đo độ nhạy sáng là Lux- đơn vị dẫn xuất cho công suất ánh sáng chiếu trên 1m2. Thông số này cho chúng ta biết cường độc ánh sáng tối thiểu mà cảm biến ánh sáng của camera có thể nhận biết được màu sắc giữa các vật thể. Lưu ý là độ nhạy ánh sáng càng nhỏ sẽ càng tốt.

Với bốn tiêu chí đó, hy vọng quý khách sẽ có cơ sở để lựa chọn được camera quan sát thích hợp cho gia đình hoặc doanh nghiệp của mình. Nếu khách hàng cần tư vấn lắp đặt hệ thống camera giám cho văn phòng, nhà xưởng vui lòng liên hệ với Công ty Phú Hải chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp tốt nhất cho khách hàng!