0914.966.446

codienphuhai@gmail.com

phuhai - tổng thầu cơ điện

Huớng dẫn sử dụng điều hòa an toàn và tiết kiệm điện

14/07/2017    3057

Trên thực tế cho thấy rằng lắp đặt điều hòa ngoài những lợi ích mang lại cho người dùng như giúp điều hòa không khí trong phòng, là cách giải nhiệt tốt nhất trong mùa nóng, thanh lọc bầu khí quyển trong căn nhà bạn. Tuy vậy cũng có không ít mặt trái của việc sử dụng điều hòa là tốn nhiều chi phí về tiền điện, và nếu như bạn không biết cách chọn điều hòa, lắp đặt điều hòa và sử dụng điều hòa không đúng cách sẽ gây ra nhiều sự cố như điều hòa chảy nước, điều hòa phát ra tiếng ồn và thậm chí là điềuhòa nhanh hỏng và gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình bạn.

Huớng dẫn sử dụng điều hòa an toàn và tiết kiệm điện

Sử dụng và lắp đặt máy lạnh không đúng cách dể gây hư hỏng trong quá trình sử dụng

Hãy chú ý những điều sau khi sử dụng điều hòa để những khó khăn trên không còn đáng ngại:

1. Không đột ngột thay đổi nhiệt độ

Một trong những nguyên nhân gây nên những rắc rối về sức khỏe khi sử dụng điều hòa đó chính là sự thay đổi đột ngột nhiệt độ cơ thể. Nhất là khi một người bước vào phòng máy lạnh khi vừa đi nắng về hay vừa vận động mạnh khiến thân nhiệt đang cao đặc biệt là người cao tuổi và trẻ nhỏ, bước vào phòng có trang bị máy điều hòa sẽ khiến cho thân nhiệt lạnh đột ngột, điều này sẽ khiến cho người đó rất dễ ốm, đặc biệt là trong mùa hè nóng.

2. Nên chỉnh nhiệt độ điều hòa sao cho hợp lý

Điều chính nhiệt độ điều hòa quá cao hay quá thấp đều không an toàn cho sức khỏe của người sử dụng, đặc biệt là đối với những người có sức khỏe yếu như người già hay trẻ nhỏ. Nhiệt độ điều hòa phù hợp nhất nên để là thấp hơn nhiệt độ ngời trời từ 8 đến 10 độ. Ví dụ: Nhiệt độ ngoài trời là 34 độ thì nhiệt độ máy lạnh nên đặt ở khoảng từ 24 đến 26 độ.

3. Chú ý đến thời gian sử dụng điều hòa

Thời gian sử dụng điều hòa cũng đặc biệt quan trọng, nếu sử dụng điều hòa quá lâu sẽ khiến cho da bạn bị khô, khát nước, thậm chí là làm cho tóc hư tổn nặng. Theo các chuyên gia về điều hòa chia sẻ thì thời gian hợp lý là 2 tiếng đồng hồ cho mỗi lần.

4. Nên chú ý đến việc vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa

Máy điều hòa sau một thời gian lắp đặt và sử dụng sẽ bị những bụi bẩn bám vào máy cũng như giàn lạnh, điều này không những khiến cho điều hòa nhanh hỏng mà còn là nguyên nhân phát ra tiếng ồn và hàng loạt các rắc rối khác, gây lãng phí tiền điện của gia đình bạn. Để nâng cao độ bền của máy cũng như tiết kiệm tiền điện và hạn chế những rắc rối có thể xảy ra khi sử dụng thiết bị này thì bạn nên tiến hành bao duong dieu hoa định kỳ tối thiểu là 6 tháng/ lần. Bạn có thể tự bảo dưỡng hoặc liên hệ với trung tâm bao duong và sua dieu hoa uy tín để họ hỗ trợ bạn làm việc này.

Để nâng cao độ bền của máy cũng như tiết kiệm điện và hạn chế những rắc rối có thể xảy ra khi sử dụng thiết bị này thì bạn nên tiens hành bảo dưỡng cho điều hòa nhà bạn định kỳ tối thiểu 6 tháng/1 lần. Bạn có thể tự bảo dưỡng theo bài viết hướng dẫn vệ sinh máy lạnh tại nhà bằng 5 bước đơn giản hoặc liên hệ tới trung tâm lắp đặt bảo dưỡng điều hòa tại nhà để được hỗ trợ.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn và gia đình trọng việc sử dụng máy lạnh an toàn, hiệu quả và tiết kiệm nhất.