0914.966.446

codienphuhai@gmail.com

phuhai - tổng thầu cơ điện

Ảnh hưởng của điều hòa văn phòng tới sức khỏe

14/07/2017    1725

1. Tác động xấu tới hệ hô hấp

Điều hòa văn phòng sử dụng lâu ngày không được vệ sinh sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Các tác nhân gây hại này theo hơi lạnh của điều hòa lan tràn khắp phòng khiến cho người trong phòng điều hòa bị hen suyễn viêm phế quản hay các bệnh hô hấp khác gặp nhiều rắc rối. Thậm chí họ có thể nhiễm trùng phổi nghiêm trọng, khó thở, thở khò khè hoặc các phản ứng nghiêm trọng khác.

2. Làm khô da

Với các chị em phụ nữ, nếu ngồi trong phòng làm việc quá lâu với chiếc điều hòa văn phòng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sắc đẹp. Những người thường xuyên ngồi trong phòng điều hòa sẽ bị khô da và nặng hơn là bị bong vảy da do điều hòa làm giảm độ ẩm của da. Bên cạnh đó thì tóc cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi máy điều hòa văn phòng, vì trong quá trình làm mát không khí, điều hòa hút đi độ ẩm có trên da và tóc của những người ngồi trong phòng điều hòa.

Do đó nếu ngồi làm việc trong phòng điều hòa trong khoảng thời gian dài mà không sử dụng kem dưỡng ẩm sẽ làm cho da bị lão hóa nhanh chóng.

3. Khô rát mắt

Điều hòa là một trong những nguyên nhân khiến cho mắt bạn bị khô rát và mỏi mắt. Việc sử dụng máy tính liên tục cùng với ngồi trong phòng điều hòa làm cho mắt khô và lâu ngày sẽ bị mờ thị lực

4. Dễ phát tán bệnh

Phòng điều hòa trong văn phòng thường được thiết kế kín để nâng cao hiệu quả sử dụng điều hòa. Nhưng do số lượng người trong phòng quá nhiều trong khi không khí trong phòng lại không được lưu thông thường xuyên nên dẫn tới khả năng lây lan các bệnh truyền nhiễm qua không khí là rất cao.

Những người thường xuyên làm việc trong văn phòng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người không thường xuyên ngồi phòng điều hòa. Đa phần là các bệnh vệ hô hấp, một số các bệnh về da, có thể kể tới như: viêm họng, viêm phổi, khó thở, kích thích niêm mạc, khô da…