0914.966.446

codienphuhai@gmail.com

phuhai - tổng thầu cơ điện

Giới thiệu chi tiết cấu tạo của camera chống trộm

14/07/2017    2402

Kết hợp với đó là việc lắp đặt hệ thống camera chống trộm giúp cho các nhà quản lý có thể quan sát toàn bộ khung cảnh nơi mà mình lắp đặt camera chống trộm. Vậy ngoài những gia đình, tổ chức đã sử dụng hệ thống camera này thì có mấy ai biết được một camera chống trộm này được cấu tạo nhu thế nào.

Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ thông tin chi tiết về cấu tạo của camera chống trộm để khách hàng tham khảo

Lắp đặt camera - lắp đặt camera chống trộm

Ảnh minh họa:  cấu tạo của camera chống trộm -  lắp đặt camera giám sát

 

1. Camera chống trộm Indoor, Outdoor

- Indoor: Camera chống trộm đặt trong nhà.
- Outdoor: Camera chống trộm đặt ngoài trời.

Các Camera quan sát chống trộm trong nhà đều có thể đặt ngoài trời khi gắn trong hộp bảo vệ ngoài trời

Lưu ý : nếu Camera chống trộm của bạn dự định đặt ngoài trời thì nên chọn loại Outdoor để đảm bảo chịu đựng được các tác động bên ngoài như độ ẩm, thời tiết, nước, bụi, hay các tác nhân phá hoại khác.

2. IR Camera: Camera quan sát hồng ngoại. Tia hồng ngoại – Infrared rays

Với Camera quan sát hồng ngoại, bạn có thể ghi hình vào ban đêm, điều mà các Camera quan sát thông thường không thực hiện được. Với những ứng dụng quan sát 24/24, bạn cần chọn Camera quan sát có chức năng hồng ngoại.

Cũng nên nhớ rằng, trong điều kiện đủ ánh sáng camera này hoạt động không khác những camera bình thường, chỉ khi đêm tối đèn hồng ngoại được tự động bật và camera bắt đầu hoạt động với tính năng hồng ngoại.

Trong bảng thông số, bạn cần quan tâm đến những thông số sau:

- Ir Led: Số lượng đèn LED hồng ngoại.
- Visible Distance: Khoảng cách quan sát.

Khi hoạt động ở chế độ hồng ngoại, các đèn LED sẽ tự động bật lên, và đòi hỏi công suất khá lớn, đó là lý do tại sao nguồn cấp cho các camera hồng ngoại thường là lớn hơn nhiều với các camera thông thường.
- Water Resistance: Sự chịu nước.

3. Chất lượng hình ảnh

Chất lượng hình ảnh của một camera phụ thuộc vào nhiều thông số.

-Image Sensor: Cảm biến hình
Hiện tại, chỉ có 2 hãng sản xuất cảm biến hình trên thế giới là Sony và Sharp. Tuy nhiên cũng có sự khác nhau về chất lượng dẫn đến khác nhau về giá cả. Ngoài thị trường, bạn có thể thấy 2 chiếc camera chống trộm giống hệt nhau về kiểu dáng, nhưng giá cả khá chênh lệch nhau.

Xin đừng ngạc nhiên, vì thực chất 2 chiếc camera đó chỉ khác nhau 1 điểm duy nhất là cảm biên hình của hãng nào. Nếu bạn muốn chất lượng hình ảnh tốt, có 1 lời khuyên là nên dùng cảm biến hình của hãng Sony. Kích thước màn hình cảm biến càng lớn thì chất lượng càng tốt. (tuy nhiên màn hình 1/3 inch Sony CCD sẽ có chất lượng tốt hơn 1/4 inch CCD).
-Resolution: Độ phân giải. Độ phân giải càng lớn thì chất lượng hình ảnh càng nét. 
-CCD Total Pixels: Số điểm ảnh. Thông số này nói lên chất lượng hình ảnh, số điểm ảnh càng lớn thì chất lưọng hình ảnh càng tốt, tuy nhiên, chất lượng hình ảnh càng tốt thì cũng đồng nghĩa với dung lưọng ảnh càng lớn, và sẽ tốn bộ nhớ lưu trữ cũng như ảnh hưỏng đến tốc độ đường truyền.

4. Điều kiện hoạt động

- Minimum Illumination: Cường độ ánh sáng nhỏ nhất. Thường được tính bằng Lux. Camera chỉ có thể hoạt động ở cường độ ánh sáng lớn hơn cường độ ánh sáng nhỏ nhất. Trong điều kiện quá tối, nếu không phải là camera có chức năng hồng ngoại thì sẽ không hoạt động được.
- Ánh nắng mặt trời: 4000 luxMây: 1000lux
- Ánh sáng đèn tuýp: 500 lux,Bầu trời có mây: 300lux. Ánh sáng đèn tuýp đỏ 500 lux, trắng (300 lux) trắng sáng 1lux
- Đêm không trăng: 0.0001 Lux

Lưu ý: Đối với loại Camera quan sát có chức năng Auto Iris (Tự động hiệu chỉnh ánh sáng) thì đặc điểm của camera loại này là chỉ với 1 nguồn sáng nhỏ, nó có thể tự động khuyếch đại nguồn sáng đó lên để có thể quan sát được.
- Power Supply: Nguồn cung cấp. Hiện nay đa số các loại camera đều dùng loại nguồn 12VDC, chỉ một số ít các camera dùng nguồn khác. Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng đến vấn đề nguồn 12VDC, vì phần lớn các công ty bán camera chống trộm đều bán bộ chuyển đổi nguồn, do đó bạn có thể sử dụng trực tiếp nguồn 220VAC.
- Operatinon Temperature: Dải nhiệt độ hoạt động.
- Operational Humidity: Độ ẩm cho phép.

Thông thường, độ ẩm cho phép là 90% RH (độ ảm tương đối)

5. Góc quan sát

Trong tài liệu kỹ thuật thường không ghi góc mở, mà ghi thông số tiêu cự thay cho góc mở. Có thể sử dụng bảng quy đổi sau:
Tiêu cự Góc mở:
2.1 mm 138°36’
2.5 mm 100°24’
2.8 mm 85°36’
3.6 mm 79°36’
4 mm 61°36’
6 mm 46°12’
8 mm 34°24’
12 mm 22°42’
16 mm 21°30’

Tùy vào ứng dụng của bạn mà nên chọn loại Camera có góc quan sát là bao nhiêu độ. Nếu bạn cần quan sát rộng, có thể chọn loại camera mà ống ính của nó có góc mở lớn. Còn nếu chỉ muốn quan sát trong một phạm vi rất hẹp thì cũng sẽ có những loại camera gắn ống kính có tiêu cự phù hợp với nhu cầu của bạn.

Còn nếu muốn góc quan sát rất lớn, nên chọn loại camera đặc biệt có chức năng Pan/ Tilt (quay ngang, quay dọc). Nếu bạn đã có một chiếc camera nhưng không có chức năng Pan/Tilt, bạn hoàn toàn có thể cải tiến nó bằng cách lắp thêm một đế quay ngang, quay dọc, khi đó, bạn có thể điều khiển camera của bạn quay theo bất cứ hướng nào bạn muốn.

6. Các thông số khác

- Auto White Balance: Tự động cân bằng ánh sáng trắng
- Auto Gain Control: Tự động kiểm soát độ lợi
- Backlight Compensation: Bù ánh sáng ngược
- Auto Electronic Shutter: Tự động chống sốc điện.

Qua những giới thiệu chi tiết về cấu tạo của một thiết bị camera chống trộm, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn và thực hiện giải pháp cho gia đình, cơ quan, công ty... mình.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào xin liên hệ ngay đến với công ty Phú Hải đơn vị chuyên tư vấn, thi công lắp đặt hệ thống camera giám sát sẽ tư vấn cho khách hàng giải pháp phù hợp nhất!