0914.966.446

codienphuhai@gmail.com

phuhai - tổng thầu cơ điện

Hướng dẫn bạn cách bảo dưỡng điều hòa tại nhà đơn giản nhất

14/07/2017    2028

1. Xác định thời điểm bảo dưỡng điều hòa phù hợp

Theo các chuyên gia về lĩnh vực này chia sẻ thì thời điểm thích hợp nhất để bạn thực hiện công việc này là vào khoảng cuối tháng 3, đầu tháng 4 dương lịch. Đây là thời điểm trước mùa nóng, thời tiết còn khá dễ chịu và nhu cầu sử dụng điều hòa chưa thực sự cần thiết. Để đảm bảo độ bền cho máy và tránh khỏi các sự cố xảy ra thì bạn nên bảo dưỡng điều hòa từ 1-2 lần trong 1 năm.

Hướng dẫn bạn cách vệ sinh điều hòa đơn giản

Ảnh minh họa: Cách bảo dưỡng điều hòa tại nhà đơn giản nhất

2. Quy trình bảo dưỡng máy điều hòa chung

- Vệ sinh máy (lưới lọc bụi, khoang chứa cánh quạt, màng chứa nước ngưng cục lạnh…)
- Kiểm tra tình trạng bên ngoài của dàn nóng/lạnh (vỏ máy), các điểm nối điện, kiểm tra khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh.
- Kiểm tra độ lạnh, tiếng ồn, độ rung động khác thường của máy nén, áp suất ga trong máy và so sánh với trị số cho phép.

3. Cách bảo dưỡng điều hòa tại nhà

Để thực hiện bảo dưỡng điều hòa cho gia đình mình, bạn cần thực hiện theo các bước sau:
- Tắt nguồn điện điều hòa
- Kiểm tra cục nóng, lạnh cả bên trong và bên ngoài thật kỹ
- Kiểm tra dây nối điện không bị nối và chạm chập
- Vệ sinh lưới lọc bụi cho cả dàn nóng và lạnh theo các bước tháo mở trong sách hướng dẫn. Tháo lớp vỏ dàn lạnh, sẽ bắt gặp ngay hệ thống lưới lọc bụi, bạn dễ dàng gỡ lớp màng này ra, rũ sạch và có thể giặt phơi khô do được làm bằng nhựa hoặc loại sợi đặc biệt nên có thể chịu được nước và xà phòng.
- Thực hiện tương tự đối với dàn nóng, bên ngoài quạt và lốc máy là hệ thống lưới bảo vệ, tuy thưa những cũng nên được làm sạch thường xuyên, tránh những vật cản không mong muốn, làm giảm công suất của máy.
- Đóng aptomat nguồn, bật máy chạy thử. Trong trường hợp bạn phát hiện có tiếng động lạ thì cần ngắt điện để tìm rõ nguyên nhân. Nếu không chắc về khả năng của mình thì bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các nhân viên kỹ thuật.