0914.966.446

codienphuhai@gmail.com

phuhai - tổng thầu cơ điện

Hướng dẫn lắp đặt camera ip như thế nào?

14/07/2017    2319

Với Camera này, từ bất cứ nơi nào trên thế giới Bạn cũng có thể liên lạc được với các đối tác của mình bằng hình ảnh và cả âm thanh. Nó không chỉ giữa vai trò giám sát bình thường của camera nữa, mà còn là phương tiện để đối thoại trong nhiều sinh hoạt như trao đổi thương mại, giáo dục, giao tiếp... 

 

1. Camera-Lens:

Camera-lens được đặt tại vị trí cần quan sát. Nhiệm vụ của nó là liên tục quan sát trực tiếp những hình ảnh nằm trong tầm qua sát của nó, giống như mắt người.

Muốn chọn lựa loại camera ip một cách thích hợp, trước hết bạn phải xác định bạn cần một hệ thống lắp đặt ngoài trời hay trong nhà, dùng loại vô tuyến hay hữu tuyến, quan sát vào ban ngày hay cả ban đêm (điều kiện ánh sáng như thế nào).

Tùy theo nhu cầu của Bạn tại mối hiện trường riêng biệt, trong nhà hay ngoài trời, phạm vi quan sát rộng hay hẹp, mục tiêu quan sát gần hay xa, điều kiện ánh sáng thay đổi hay không thay đổi..., Bạn có thể chọn lựa loại ống kính (Lens) sao cho thích hợp để có được hình ảnh thỏa mãn đúng như ý Bạn chờ đợi, và dĩ nhiên có một hình ảnh đẹp nhất có thể có được. Bạn muốn chọn và lắp đặt camera ip loại màu hay trắng đen, là tùy theo mức độ quan trọng của việc quan sát và tùy vào túi tiền của Bạn.

2. Màn Hình:

Để thể hiện hình ảnh mà camera ip thu được, màn hình lớn hay nhỏ, trắng đen hay màn hình màu là tùy Bạn.

Lắp đặt camera ip

3. Bộ chia hình, bộ chuyển đổi âm thanh, Multiplexe

Một hệ thống đơn giản nhất chỉ cần một camera ip và một màn hình là đủ. Nhưng nếu hệ thống của bạn có nhiều camera ip quan sát tại một vị trí, bạn có thể xem hình ảnh của tất cả các camera ip đó trên cùng một màn hình, bằng cách dùng thêm bộ chia hình, bộ chuyển đổi hình ảnh hoặc Multiplexer.

Bộ "chia hình 4" cho phép xem cùng lúc 4 camera ip. Bộ "chia hình 9" cho phép xem cùng lúc 9 camera ip và bộ "chia hình 16" cho phép xem cùng một lúc 16 camera ip.

Bộ "chuyển đổi hình ảnh" cho phép xem lần lượt từ hình ảnh camera ip này sang hình ảnh camera ip khác.

Bộ Multiplexer cho phép tổng hợp linh hoạt cả 2 chế độ trên - chuyển đổi và chia - tùy theo chọn lựa của người điều khiển. Ngoài ra Multiplexer còn có những chức năng điều khiển tiện dụng khác nữa, tùy theo thiết kế của Nhà sản xuất.

Ngày nay, cả bộ chuyển đổi Multiplexer và bộ ghi hình digital (DVR) được tích hợp chung trong cùng một thiết bị.

4. Bộ ghi hình:

Bộ ghi hình tỏ ra hữu dụng trong trường hợp bạn muốn ghi lại những hình ảnh với mục đích tham khảo về sau. Có thể ghi theo kỹ thuật cổ điển bằng băng Video (dùng VRC) , hoặc ghi theo kỹ thuật digital vào ổ cứng (dùng DVR). Ghi theo kỹ thuật digital cho ra hình ảnh sắc sảo hơn, và dung lượng lớn hơn, nghĩa là có thể ghi liên tục nhiều ngày (khoảng vài tháng) mà không cần bận tâm tới việc thay băng như kỹ thuật ghi cổ điển (VRC). Ngoài ra bộ ghi hình digital series HSR-J (DVR) còn kết hợp chức năng của một bộ chia hình.

5. Bàn phím điều khiển:

Hệ thống phức tạp gồm nhiều camera của bạn có thể dễ dàng điều khiển các chức năng hơn bằng cách dùng bàn phím điều khiển. Nếu bạn có lập trình những điểm "nóng" cần quan sát đặc biệt, thì bàn phím này tỏ ra đắc dụng mỗi khi bạn cần "gọi" gấp những điểm nóng ấy xuất hiện trên màn hình.

6. Chân đế cố định-xoay:

Chân đế cố định dùng để đỡ (hoặc treo) camera ip mà bạn muốn đặt theo hướng cố định tại vị trí nào đó. Chân đế quay dùng để đỡ camera ip mà bạn muốn nó, từ vị trí của nó, hoặc quay theo chiều nằm ngang (pan), hoặc vừa quay theo chiều nằm ngang vừa quay theo chiều dọc (pan/tilt).

Cũng có những loại camera ip có trang bị sẵn bộ phận quay, gồm chung trong một thiết bị, trông rất thanh nhã (dome camera).

7. Hộp bảo vệ camera ip:

Thường thì cần có hộp bảo vệ camera đối với những camera ip đặt ngoài trời để che chắn mưa gió, tuy nhiên cũng có khi hộp bảo vệ camera cũng được trang bị đối với những camera đặt trong nhà để che dấu camera khỏi bị lộ diện một cách lộ liễu, hoặc vì lý do thẩm mỹ, hoặc để bảo vệ khỏi ảnh hưởng của hơi nước - các hóa chất nếu có trong khu vực.

Hệ thống camera ip của bạn có thể là một hệ thống mạch kín (CCTV), hoặc là một hệ thống vô tuyến (wireless), bạn có thể quan sát trên màn hình tại chỗ, hoặc quan sát từ bất cứ nơi nào trên thế giới qua mạng điện thoại.