0914.966.446

codienphuhai@gmail.com

phuhai - tổng thầu cơ điện

Lưu ý trong công tác thi công hệ thống điện nhà ở dân dụng

14/07/2017    3460

Chính vì vậy, khi thi công hệ thống điện dân dụng cần lưu ý những điểm sau:

- Sử dụng ống PVC-Vega âm sàn bê tông, ống ruột gà âm trong dầm bê tông. Các đường ống được lắp đặt khi sàn đã lắp đặt được một lớp thép và lắp dựng xong thép dầm. Khi đổ bê tông sàn phải có người trực để xử lý khi có sự cố như: dẹp ống, bể ống, mất liên kết ...

- Tất cả các đường dây điện phải được bao bọc bằng ống ruột gà và âm trong tường. Đối với những vị trí có từ 3 ống ruột gà trở lên thì phải đóng lưới thép cẩn thận trước khi tiến hành công tác tô tường.

- Sau khi tô xong tường và sàn sẽ tiến hành thông ống điện và kéo dây. Tại các vị trí nối dây điện phải nối buộc cẩn thận đúng kỹ thuật và được quấn cẩn thận bằng băng keo đen chuyên dụng.

- Các mối nối dây chỉ được thực hiện tại hộp đèn, tủ điện, hộp ổ cắm và hộp công tắc, không được nối dây trong ống.

- Trước khi lắp đặt thiết bị điện, cần phải kiểm tra dây xem có thông mạch, có bị chạm chập trong quá trình kéo dây không, độ cách điện giữa các dây dẫn, độ rò rỉ dòng điện...

- Một số lưu ý kỹ thuật khi lắp đặt thiết bị điện:

+ Tất cả các ổ cắm trong các phòng đều được lắp ở cao độ 0.3m (tính từ cao độ hoàn thiện).
+ Tất cả các công tắc được lắp ở cao độ 1.4m
+ Đáy tủ điện cách mặt nền hoàn thiện 1.4m
+ Ổ cắm máy giặt sử dụng loại chống thấm cách nền hoàn thiện 1.2m

- Sau khi lắp đặt thiết bị điện hoàn tất thì kiểm tra vận hành thử, dùng Amper kẹp xác định dòng từng pha, sau đó cân chỉnh dòng pha nhằm đảm bảo sự cân bằng pha trong hệ thống.

- Sau khi lắp đặt xong các thiết bị vào tủ điện, phải kiểm tra độ cách điện, dòng rò ra vỏ tủ, đảm bảo an toàn điện và thiết bị điện.