0914.966.446

codienphuhai@gmail.com

phuhai - tổng thầu cơ điện

Lý giải vì sao nên chọn camera IP hơn camera Analog

14/07/2017    2084

Hiện tại thì Camera IP mới mẻ hơn rất nhiều so với camera Analog và không phải nói quá lên khi nói rắng camera IP đang dần chiếm ngôi của Camera Analog. Đơn nhiên để chiếm được sự tin dùng của khách hàng đối với mỗi loại camera thì phải có nhiều lý do để lý giải. 
 

lắp đặt camera ip - vì sao nên lắp đặt camera ip

Ảnh minh họa: lắp đặt camera ip giám sát 

Hệ thống camera Analog đã được tồn tại trong rất nhiều năm, là những lựa chọn duy nhất cho các chủ nhà và người kinh doanh cần các hệ thống camera giám sát để bảo vệ tài sản và các vật có giá trị của họ. Tuy nhiên, sự ra đời của camera IP đã mang lại một lựa chọn mới cho việc lắp đặt camera giám sát. Liệu camera IP có phải là lựa chọn tốt hơn để thay thế.

Về cơ bản công nghệ Analog đã lỗi thời bởi việc quay lại video và gửi tín hiệu Analog để các đầu ghi hình DVR chuyển đổi sang kỹ thuật số trước khi lưu dẫn đến chất lượng video thấp. Cùng  với đó là sự phát triển nhanh chóng của công nghệ IP đã cho thấy sự chuyển mình của các nhà sản xuất và sự đón nhận của người dùng.

1. Truy cập từ xa

Với công nghệ IP mà camera IP sử dụng, người dùng có thể truy cập xem video giám sát của họ bất kỳ vị trí nào thông qua việc các thiết bị máy tính, smart phone kết nối Internet. Điều này là không giống như các hệ thống camera analog khi chúng hoạt động độc lập, và chỉ có thể được truy cập khi người dùng tại chỗ.

2. Độ phân giải megapixel

Camera IP sử dụng giao thức TCP/IP để truyền tải hình ảnh, thuận tiện cho các mô hình giám sát phân tán chuyên dùng cho các ngân hàng với việc cung cấp hình ảnh video chất lượng cao với độ phân giải lên đến 10MP. Chính độ phân giải cao làm cho hệ thống camera IP trở nên lý tưởng và các ứng dụng bảo mật tiên tiến như nhận diện khuôn mặt, biển số xe, seri tiền...

3. Cơ sở hạ tầng

Việc camera IP chạy trên mạng máy tính bình thường và người dùng không cần phải chạy dây mới hoặc thiết lập một mạng riêng biệt. Đơn giản là chỉ việc cắm camera an ninh của họ và các thiết bị khác vào nhà hoặc văn phòng kinh doanh.

4. Tích hợp

Với công nghệ an ninh hiện đại nhất và các hệ thống kinh doanh hỗ trợ công nghệ IP cho nên rất dễ dàng để tích hợp camera IP với các hệ thống khác bao gồm kiểm soát truy cập và cài đặt báo động.

Chính vì những xu hướng giám sát hiện đại nên việc camera IP được người dùng đón nhận và chọn lựa thay thế cho camera Analog là hoàn toàn đúng.