0914.966.446

codienphuhai@gmail.com

phuhai - tổng thầu cơ điện

Mẹo hay sử dụng điều hòa nhiệt độ vào mùa hè

14/07/2017    1998

1. Giải pháp tiết kiệm điện năng trong lựa chọn máy

Hiện nay có 2 dòng máy điều hoà là máy thông thường và máy biến tần.

Máy thông thường là máy nén kiểu đóng ngắt on – OFF, khi điều chỉnh năng suất lạnh và nhiệt độ phòng. Đặc điểm của loại máy này là nhiệt độ trong phòng dao động mạnh, máy làm việc theo chu kỳ đóng ngắt và tiêu thụ điện năng tương đối cao.

Máy biến tần là loại máy mới, hiện đại, điều chỉnh năng suất lạnh và nhiệt độ phòng bằng cách thay đổi vòng quay trục khuỷu máy nén. Nhờ cách điều chỉnh này cũng như nhờ thay động cơ xoay chiều bằng động cơ một chiều, ống mao bằng van tiết lưu điện tử... nên tiêu tốn điện năng có thể giảm tới 50% so với máy thông thường.

Tất nhiên giá máy này cũng đắt hơn khoảng 30%. Tuy nhiên giá đầu tư ban đầu cao hơn nhưng sẽ nhanh chóng được bù lại nhờ giá vận hành giảm và vòng đời của máy cao (khoảng 13 năm).

 

Giải pháp sử dụng điều hòa nhiệt độ đúng cách cho ngày hè

2. Sử dụng một chiếc quạt trong phòng

Sử dụng quạt gió trong phòng sẽ giúp cho căn phòng của bạn được lưu thông không khí tốt hơn. Nhiều người ở trong phòng điều hòa lâu sẽ có cảm giác bức bí như trên xe ô tô. Quạt gió sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Thêm vào đó,việc sử dụng quạt gió còn giúp hạn chế bớt thời gian điều hòa bơm không khí lạnh cần thiết để có thể đạt đến mức nhiệt mà người sử dụng cài đặt.

Một lưu ý nữa, vào mùa hè, bạn nên cài đặt quạt gió quay theo hướng ngược chiều kim đồng hồ để tạo gió nhẹ. Khi đứng dưới quạt, bạn sẽ cảm nhận được luồng khí lạnh đang trực tiếp lan xuống cơ thể. Nhưng đến mùa đông, bạn nên cài đặt và thay đổi hướng quay của cánh quạt xoay theo chiều kim đồng hồ để nó mang đến không khí ấm.

3. Cây xanh là một giải pháp

Vào mùa hè, nắng nóng chiếu thẳng vào tường, vào cửa sổ, mái nhà sẽ khiến cho nhiệt độ trong phòng cao lên, và điều đó khiến cho điều hòa phải làm việc cật lực hơn. Bạn hoàn toàn có thể hạn chế mức nhiệt mà mặt trời chiếu vào phòng bằng cách trồng thêm cây xanh. Những vườn ươm cây, những bụi cây có hoa sẽ giúp không gian nhà bạn vừa đẹp và vừa giảm thiểu được nhiệt độ từ ánh nắng mặt trời.

4. Vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa đều đặn

Vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa có vai trò rất tốt trong việc tăng cường tuổi thọ của điều hòa, giúp điều hòa hoạt động hiệu quả. Điều hòa nhiều bụi bặm sẽ khiến việc tiêu hao điện năng nhiều hơn và và từ đó bạn sẽ mất nhiều tiền điện hơn vào cuối tháng.

5. Sử dụng mức nhiệt vừa đủ

Mức nhiệt độ vừa đủ, hợp lý được các chuyên gia tính toán vào khoảng 25 độ C trở lên, hoặc mức nhiệt trong phòng điều hòa thấp hơn mức nhiệt bên ngoài phòng từ 6-8 độ là hợp lý nhất.