0914.966.446

codienphuhai@gmail.com

phuhai - tổng thầu cơ điện

Mẹo tận dụng tối đa tính năng máy điều hòa nhiệt độ

14/07/2017    1866

Cân đối hợp lý diện tích căn phòng đặt điều hòa

Để tận dụng hết khả năng làm lạnh cũng như sử dụng điều hòa một cách tiết kiệm điện nhất, bạn cần xác định diện tích căn phòng lắp đặt máy. Bạn có thể tham khảo thông số như sau:

- Diện tích phòng từ 9 tới 14m2 nên lắp máy lạnh có công suất 9000 BTU/h.

- Diện tích trong khoảng 14 – 20 m2 nên lắp máy lạnh có công suất 12.000 BTU/h.

- Diện tích 20 – 30 m2 nên chọn loại có công suất 24.000 BTU/h.

 

Kiểm tra ống dẫn khí điều hòa

Trước khi lắp đặt máy điều hoà không khí bạn nên kiểm tra ống dẫn khí. Hãy đảm bảo rằng những khu vực có ống dẫn khí chạy qua trong nhà được cách nhiệt đúng cách. Điều này giúp cho không khí đi vào căn phòng mát nhất có thể, tăng khả năng làm lạnh cho căn phòng.

Nghiên cứu để sắp xếp lại nội thất trong nhà

Trước khi lắp đặt điều hòa bạn nghiên cứu xem nội thất trong nhà được sắp xếp hợp lý chưa. Nếu đồ nội thất nằm ở vị trí cản trở các lỗ thông hơi của điều hòa và có khả năng lùa không khí lạnh đến vị trí không mong muốn như phía sau hay dưới gầm của các vật dụng trong phòng thì bạn phải sắp xếp lại ngay. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian di chuyển các vật dụng trong phòng bạn có thể giúp điều hòa phát huy tối đa khả năng làm lạnh của nó.

Lắp đặt điều hòa ở nơi không bị chiếu thẳng ánh nắng từ bên ngoài

Một trong những mẹo nhỏ giúp điều hòa làm lạnh nhanh hơn là tránh lắp đặt máy ở vị trí bị chiếu trực tiếp ánh nắng từ bên ngoài. Điều này sẽ giúp máy điều hoà của bạn khởi động và làm lạnh nhanh hơn.

Riêng về giàn nóng bên ngoài cũng nên lắp đặt ở nơi thông thoáng, tránh nơi hứng gió mạnh từ môi trường. Độ cao giữa giàn lạnh và giàn nóng cũng phải có một khoảng cách hợp lý.

Bạn có thể lưu ý để đóng, mở cửa sổ sao cho ánh sáng trong phòng thật hợp lý khi cần sử dụng điều hòa, điều này giúp cho máy điều hoà không bị cản trở bởi luồng không khí nóng bên ngoài hắt vào.