0914.966.446

codienphuhai@gmail.com

phuhai - tổng thầu cơ điện

Mùa hè nên để nhiệt độ phòng máy lạnh bao nhiêu là hợp lý

14/07/2017    3668

Theo các chuyên gia bộ y tế thì nhiệt độ ở trong phòng và ngoài trời không lên chênh lệch quá lớn chỉ từ 8 đến 10 độ C là phù hợp. Trong mùa hè mở điều hòa tốt nhất lên bật ở nhiệt độ 24-26 độ C là phù hợp với cơ thể bạn tránh viêm họng, chóng mặt khô da và có thể bị ngất khi chênh lệch nhiệt độ trong nhà và ngoài trời quá lớn.

 

Nhiệt độ trong phòng và ngoài trời không nên để chênh lẹch quá lớn

Vào thời tiết nóng lực nhất là mùa hè theo thói quen của mọi người sử dụng điều hòa thi bật điều hòa ở mức nhiệt độ dưới 20 độ C khi từ ngoài đường vào nhà để được dễ chịu hơn. Như vậy có tác hại gì không? Theo chuyên gia bộ y tế điều này rất có hại cho sức khỏe khi cơ thể đang ở nhiệt độ cao mà vào nơi lạnh đột ngột dễ gây cảm cúm nhức đầu có thể bị ngất do khí nóng lạnh bất thường.

Thế lên tránh những tác hại không mong muốn khi sử dụng điều hòa thì bạn để nhiệt độ từ từ tăng lên và ngồi điều hòa mỗi lần 2h và để nhiệt độ ở mức 24- 26 độ C là tốt nhất. Một lưu ý nữa khi ngồi trong phòng điều hòa bạn lên uống nhiều nước để tranh tình trạng mất nước làm khô cổ họng.

Khi sử dụng điều hòa bạn lên để một chậu nước phòng điều hòa để cho không khí có độ ẩm. trước khi ra khỏi nhà bạn lên mở to cửa ra đứng ở cửa tầm 2 đến 3 phút để cơ thể dần thích nghi với môi trường bên ngoài.

Hy vọng những lời khuyên trên đây sẽ giúp các bạn biết cách sử dụng điều hòa nhiệt độ vừa tốt cho sức khỏe, an toàn và tiết kiệm hơn.