0914.966.446

codienphuhai@gmail.com

phuhai - tổng thầu cơ điện

Những nguyên tắc giúp sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

14/07/2017    2104

1. Cứ cao hơn 10 độ C là tiết kiệm được 10% điện năng

Bạn có biết rằng, việc điều chỉnh nhiệt độ của máy điều hòa lên càng cao thì sẽ càng giúp bạn tiết kiệm điện năng. Cứ cao hơn 10 độ C thì điện năng cho điều hòa sẽ được tiết kiệm đến 10%.

Mùa hè, thay vì việc hạ nhiệt độ xuống dưới 20 độ C và đắp chăn thì bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ căn phòng về mức 26 độ C, vừa giúp bạn có thể cảm thấy thoải mái khi không cần chăn mà còn làm tiết kiệm điện hơn.

 

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp giúp tiết kiệm điện năng

2. Thường xuyên vệ sinh máy có thể tiết kiệm được 7% điện năng

Các chuyên gia luôn khuyên bạn nên thường xuyên vệ sinh dàn điều hòa nhà mình cũng bởi vì lý do này. Vệ sinh dàn nóng, dàn lạnh, quạt gió. . .có thể làm cho máy hoạt động hiệu quả hơn, giúp tiết kiệm được điện năng đáng kể, tránh được bệnh tật cho bạn và gia đình.

3. Vị trí đặt máy và thiết kế căn phòng ảnh hưởng đến 20% điện năng

Nếu đặt máy ở vị trí sai, hoặc phòng đặt điều hòa nhà bạn có quá nhiều lỗ hổng, các bộ phận cách nhiệt không tốt có thể khiến điện năng bị hao phí đến 20%. Nguyên nhân là do hơi lạnh bị thổi ra ngoài, bạn không thể tận dụng được chúng và do các cửa sổ, tường hấp thụ nhiệt tạo ra hao phí.

4. Tắt aptomat khi không sử dụng

Khi không sử dụng máy, nếu bạn chỉ tắt bằng điều khiển từ xa vẫn khiến cho điện bị tiêu thụ, tuy không lớn nhưng trong một thời gian dài cũng là một con số kha khá. Đừng lãng phí như thế bạn nhé!