0914.966.446

codienphuhai@gmail.com

phuhai - tổng thầu cơ điện

Những ưu điểm điều hòa trung tâm Inverter

14/07/2017    1934

Với model dùng công nghệ Inverter, bạn có thể tin chắc rằng nhiệt độ trong phòng luôn ổn định và duy trì đều đặn cho bạn cảm giác thoải mái hơn, không như trường hợp khi nóng quá hoặc khi lạnh quá như máy lạnh bình thường không dùng công nghệ Inverter.

Tổng thầu cơ điện, nhà thầu cơ điện lạnh

Nhà thầu cơ điện Phú Hải chuyên thi công, thiết kế hệ thống điều hòa trung tâm, hệ thống điều hòa thông gió, tổng thầu cơ điện tại Hà Nội xin chia sẻ một số thông tin về ưu điểm hệ thống điều hòa trung tâm công nghệ Inverter

Điều hòa là một trong những thiết bị tiêu thụ điện lớn nhất trong các thiết bị tiêu dùng. Xuất phát từ những yếu điểm đó của thiết bị mà các nhà sinh sản máy điều hòa đưa ra những dòng sản phẩm hà tằn hà tiện điện dùng công nghệ Inverter của máy điều hòa trung tâm có khả năng hà tiện điện từ 30% đến 50% so mới máy bình thường. Chính thành ra, các cơ sở kinh dinh thương mại, dịch vụ cao ốc, văn phòng khách sạn đặc biệt quan tâm đến loại điều hòa hà tiện điện năng để giảm phí tiền điện.

Loại điều hòa với công nghệ biến tần (Inverter) đang là loại ĐHKK được ưa thích nhất hiện tại thị trường Việt Nam. Công nghệ biến tần đã tạo được bước đột phá, làm cho tổn hao năng lượng đến mức thấp nhất. Công nghệ biến tần điều chỉnh công suất phù hợp với đề nghị tải lạnh ở các mức khác nhau.

Khi nền kinh tế ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, thì nhu cầu được hưởng thụ nguồn không khí mát mẻ mà máy điều hoà không khí. Do đó số lượng điều hòa ngày càng tăng cao và nhu cầu bảo dưỡng điều hòa trung tâm lại càng trở nên cấp thiết . Với khí hậu ẩm nóng như nước ta thì nhu cầu dùng máy điều hòa, nhất là trong những ngày hè nóng bức để tạo được môi trường sống và làm việc thoải mái, sảng khoái là một nhu cầu thế tất. Tuy nhiên điều hòa là một trong những thiết bị tiêu thụ điện lớn, đặc biệt đối với các cơ sở dịch vụ, thương mại, cao ốc khách sạn, văn phòng.

Khả năng biến đổi công suất ra của công nghệ Inverter cho phép điều chỉnh nhiệt độ chuẩn xác hơn.

Trong khi đó máy điều hòa không sử dụng công nghệ Inverter kiểm soát nhiệt độ bằng cách bật/tắt máy nén, khiến nhiệt độ thay đổi liên tục. Với model dùng công nghệ Inverter, bạn có thể tin chắc rằng nhiệt độ trong phòng luôn ổn định và duy trì đều đặn cho bạn cảm giác thoải mái hơn, không như trường hợp khi nóng quá hoặc khi lạnh quá như máy lạnh bình thường không dùng công nghệ Inverter cho máy điều hòa trung tâm

Điều hòa có bộ biến tần sẽ giúp tần tiện 30%- 50% lượng điện tiêu thụ so với loại thông thường không sử dụng công nghệ Inverter có cùng công suất. Công nghệ Inverter biến đổi dòng điện hai chiều (AC) thành dòng điện một chiều (DC). Motor một chiều (DC) hiệu suất cao sử dụng lực từ để vận hành chính xác máy nén giúp giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ so với motor hai chiều (AC) trong các dòng điều hòa thường ngày không sử dụng công nghệ Inverter. Chính nhờ bộ biến tần mà biên độ đổi thay nhiệt độ trong phòng cũng rất nhỏ (khoảng 0,5 độ C), không bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài đang mưa hay nắng.

Nhờ đó, người dùng cảm thấy sảng khoái với làn không khí lạnh truyền nhẹ nhàng sâu vào bên trong phòng, làm cho không khí trong phòng lạnh đều và sâu hơn các máy điều hoà thường. Ngoại giả, cũng nhờ hiệu suất điện năng được nâng cao làm không khí phòng nhanh chóng đạt đến nhiệt độ mong muốn (làm lạnh nhanh). Ngay khi bật điều hòa Inverter, máy sẽ cung cấp lượng điện năng vừa đủ để mau chóng làm lạnh trong phòng. Nó cho phép đạt đến mức nhiệt độ yêu cầu nhanh gấp 1,5 lần so với các model không dùng công nghệ Inverter.

Loại máy điều hòa trung tâm inverter cần phải thường xuyên bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa trung tâm để đem lại hiệu quả cũng như độ bền sử dụng tốt nhất.