0914.966.446

codienphuhai@gmail.com

phuhai - tổng thầu cơ điện

Thi công, thiết kế hệ thống thông gió chuyên nghiệp

14/07/2017    4006

Hệ thống thông gió: Là hệ thống trao đổi không khí từ bên trong ra bên ngoài mục đích điều hòa không khí, giảm nhiệt độ trong phòng làm việc, kho xưởng, khu làm lao động, trao đổi không khí với môi trường bên ngoài.

Quy trình hoạt động của hệ thống thông gió: Đưa môi trường bên trong ra bên ngoài, trao đổi không khí, lọc bụi, tạo môi trường trong sạch thoáng khí khi làm việc.

Hệ thống thông gió tại các nhà xưởng

Hệ Thống thông gió chia làm 3 loại chính:

1/ Hệ thống thông gió kiểu thổi: Hệ thống thông gió kiểu thổi nhằm mục đích thổi không khí sạch vào phòng và đưa không khí trong phòng thải ra bên ngoài qua các khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.

2/ Hệ thống thông gió kiểu hút: Hệ thống thông gió kiểu hút nhằm mục đích hút xả không khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và không khí bên ngoài tràn vào phòng theo các khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.

3/ Hệ thống thông gió kiểu kết hợp: he thong thong gio kiểu kết hợp là hệ thống kết hợp cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là phương pháp hiệu quả nhất Thông gió kết hợp giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. Vì vậy có thể chủ động hút không khí ô nhiễm tại những vị trí phát sinh chất độc và cấp vào những vị trí yêu cầu gió tươi lớn nhất.

Phú Hải Co. - Thiết kế, thi công hệ thống thông gió

Cấu tạo của hệ thống thông gió:

1/ Một chụp hút để giữ lại các chất ô nhiễm tại nguồn

2/ Các ống gió để vận chuyển không khí

3/ Một thiết bị làm sạch không khí để loại bỏ hoặc giảm thiểu các chất ô nhiễm.

4/ Quạt để di chuyển không khí qua hệ thống.

5/ Một ống xả để loại bỏ không khí bị ô nhiễm.