0914.966.446

codienphuhai@gmail.com

phuhai - tổng thầu cơ điện

Thuật ngữ kỹ thuật sử dụng trong Camera quan sát Phần 2

14/07/2017    1879

Lắp đặt camera giám sát

Ảnh minh họa: Thi công lắp đặt camera giám sát

13. OSD - On-Screen Display:

Hầu hết các Camera chỉ đơn giản là thu thập hình ảnh cho đầu ghi hình DVR để xử lý. Tuy nhiên, một số Camera cao cấp hơn có được chức năng thực hiện một số xử lý hình ảnh như giảm tiếng ồn trước khi nó được chuyển vào DVR. Hầu hết những Camera có một OSD, hoặc hiển thị On-Screen. Đây là một hệ thống menu được hiển thị trên màn hình hệ thống giám sát và được tạo ra từ Camera. Nó được sử dụng để thay đổi các thiết lập và thực hiện các điều chỉnh khác nhau để camera giám sát xử lý xử lý hình ảnh.

Varifocal:

Ở chế độ cơ bản nhất, một Camera có ống kính tập hợp ánh sáng cho Camera quan sát. Hầu hết các ống kính này có một góc nhìn cố định mà không có thể được điều chỉnh. Điều này được biết đến như một ống kính cố định. Một loại cao cấp hơn của ống kính camera giám sát có thể được điều chỉnh để cho phép linh hoạt hơn khi Camera quan sát vật. Đây là loại ống kính được gọi là Varifocal. Nó có thể được "thu nhỏ" trong và ngoài do các giới hạn của thiết kế của ống kính. Một số ống kính "Ống kính có dải tiêu cự"
được thiết kế cho phạm vi quan sát lớn, trong khi đó loại khác cho phép chỉ có điều chỉnh nhỏ.

Camera Megapixel:

Về cơ bản có hai loại camera an ninh. Tương tự CCTV camera an ninh phổ biến hoặc Camera IP. Camera an ninh CCTV bình thường được kết nối với các thiết bị ghi hình (DVR) với cáp đồng trục và kết nối được từ camera an ninh trực tiếp tới một input của DVR. IP camera - camera an ninh mạng chỉ đơn giản là kết nối với mạng hiện có có dây hoặc wirelessely. Thiết bị ghi âm (NVR hoặc Network Video Recorder) có thể nhận được các video từ Camera qua mạng IP mà không cần kết nối trực tiếp Camera an ninh thông qua cáp đồng trục. Vì Vậy làm cho việc lắp đặt dễ dàng hơn và sử dụng cáp ít hơn nhiều. Camera IP có độ phân giải khác nhau. Camera độ phân giải cao nhất là IP Megapixel camera. Những Camera giám sát thường sử dụng bộ cảm biến CMOS thay vì cảm biến CCD và có khả năng cung cấp độ phân giải cao hơn nhiều so với các camera an ninh CCTV tiêu chuẩn. Các camera an ninh Megapixel thường đắt hơn so với các camera an ninh giám sát tiêu chuẩn, bởi vì sự gia tăng ở độ phân giải Megapixel, camera an ninh thường có thể làm công việc cho một số camera CCTV.

Neutral Density Filter:

Một vấn đề thường gặp khi cài đặt một camera an ninh Varifocal là vào ban ngày, camera an ninh được tập trung độ nét, nhưng vào ban đêm, camera CCTV có vẻ là tập trung độ nét. Điều này đôi khi được gọi là Focus Shift. Vấn đề này xảy ra bởi vì khi bạn Focus vào các Camera ngoài trời trong ngày, iris tự động là tốt hơn để ngăn chặn một số ánh sáng. Cố gắng focus một camera an ninh trong điều kiện ánh sáng này sẽ gây ra các hình ảnh được focus vào ban đêm nếu không có ánh sáng hiện tại. Vào ban đêm, Iris là ở vị trí mở cửa hoàn toàn cho phép ánh sáng càng nhiều càng tốt để nhập các CCD. Điều này làm cho hình ảnh để được ra khỏi Focus. Có bốn giải pháp về vấn đề này để tập trung độ nét.

1) Bạn có thể điều chỉnh Focus trong nhà trước khi lắp đặt bên ngoài.
2) Chọn một đối tượng có khoảng cách xấp xỉ khoảng cách tương tự như đối tượng ngoài trời sẽ làm, sau đó gắn kết các Camera sau khi điều chỉnh Focus hoàn tất, bạn có thể gắn camera vào ban đêm để kiểm tra Camera trong môi trường ánh sáng yếu.
3) Bạn có thể thêm ánh sáng hồng ngoại hoặc ánh sáng tự nhiên để xem Camera duy trì một khu vực sáng ánh sáng vào ban đêm.
4) Nhà kỹ thuật camera quan sát sẽ sử dụng một neutral density filter - Bộ lọc tập trung trung lập. Đối với một Camera màu sắc, bạn sẽ sử dụng một bộ lọc ND1, cho Camera màu đen và trắng, bạn có thể chọn một bộ lọc ND3.

Bạn sẽ gắn kết các hoạt động ngoài trời Camera, nhưng đặt các bộ lọc mật độ trung tính ở phía trước của ống kính trong khi tập trung các camera an ninh. Điều này sẽ gây ra Iris để mở để bù đắp cho môi trường ánh sáng thấp hơn, nhưng vẫn sẽ cho phép bạn tập trung vào tiêu điểm của bạn.

POE - Power Over Ethernet:

Nhiều camera IP có thể được hỗ trợ với POE (Power Over Ethernet). Thường có những hạn chế khoảng cách cung cấp điện cho một camera an ninh theo phương pháp này. POE là một phương pháp hấp cung cấp điện bởi vì thường là một cáp ethernet duy nhất có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng và video cho một Camera an ninh Megapixel hoặc IP. Thông thường, POE sẽ yêu cầu sử dụng của một chuyển đổi POE hoặc phun POE.

PTZ - Camera PTZ (Pan-Tilt-Zoom)

Camera an ninh được lắp đặt thêm động cơ cho phép người dùng điều khiển các camera an ninh Pan, Tilt và zoom từ DVR hoặc từ một bàn phím hoặc phím điều khiển PTZ kết nối. PTZ camera an ninh thường có sẵn với một loạt các ống kính có thể được kiểm soát tự động. Thông thường, bạn sẽ tìm thấy 10X, 22X, 23X, 27x hoặc 36x PTZs.

Độ phóng đại cao hơn, thông thường các ống kính càng lớn. Khả năng zoom có ​​thể được từ một trong hai phương pháp. Zoom quang học chất lượng cao nhất và được thực hiện bởi ống kính riêng của mình. Ví dụ một PTZ 10X có thể có một ống kính 3,8-38mm. Các phương pháp khác của Zoom là zoom kỹ thuật số. Zoom kỹ thuật số được thực hiện bởi DSP (xử lý tín hiệu kỹ thuật số) của các camera an ninh. Vì điều này được thực hiện kỹ thuật số, sẽ có một số pixillation và degredation chất lượng của video đã được xử lý. Hầu hết các Camera an ninh PTZ ngày nay sử dụng một sự kết hợp của cả hai phương pháp.

WDR :

Camera giám sát Wide Dynamic Range (WDR) là một loại Camera được sử dụng nơi có một phạm vi rất rộng các điều kiện ánh sáng xảy ra rất đa dạng. Ví dụ trong một văn phòng sáng lờ mờ với ánh sáng mặt trời trực tiếp thông qua cửa sổ. Một Camera bình thường sẽ thấy các văn phòng là tối hoàn toàn, trong khi nhìn thấy chỉ có một đốm sáng trắng nơi cửa sổ. Một Camera WDR dùng hai hình ảnh của một cảnh cho mỗi khung hình của video. Những hình ảnh đầu tiên được thực hiện để tối ưu hóa khả năng Camera để xem các vùng ánh sáng lờ mờ, và hình ảnh thứ hai được điều chỉnh để thích ứng với ánh sáng. Hai hình ảnh này sau đó được kết hợp với nhau trong DSP của Camera để cho ra một hình ảnh có thể được ghi lại rõ ràng.

White Balance:

Cân bằng trắng (WB) là quá trình mà theo đó camera an ninh đảm bảo đối tượng xuất hiện màu trắng ở người được ghi lại trong màu trắng trên DVR của bạn. Một camera an ninh có cân bằng trắng tự động (AWB) có thể xác định mức độ ánh sáng chính xác cho một cảnh và cung cấp một hình ảnh mà người da trắng thực sự trắng và màu đen là màu tối. Đây là một tính năng xử lý của camera quan sát và được thực hiện trong DSP của camera trước khi nó được chuyển tới DVR.

HLC-High light compenstation:

Camera Quan Sát Sử Dụng Công Nghệ Chống Ngược Sáng. Ở các vị trí đặt Camera giám sát có ánh sáng chiếu thẳng vào sẽ làm cho hình ảnh Camera bị lóa, hình ảnh nhìn sẽ không rõ hoặc mờ. Nguồn sáng chiếu vào Camera có thể là Ánh sáng mặt trời, đèn điện công suất cao...

Chức năng này có tác dụng che bớt đi phần ánh sáng hay nguồn ánh sáng rọi vào camera và phản lại một phần ánh sáng trở lại. Khi đó hình ảnh Camera cần giám sát sẽ nhìn thấy rõ nét, không còn bị lóa hay mờ.

Nguồn: Sưu tầm