0914.966.446

codienphuhai@gmail.com

phuhai - tổng thầu cơ điện

Tìm hiểu về máy lạnh sử dụng công nghệ Inverter

14/07/2017    1943

Hiện này, hầu như các hãng máy lạnh thương hiệu chuyên sản xuất các dòng máy lạnh cao cấp đều sử dụng công nghệ inverter tiết kiệm điện và được đánh giá rất cao trên thị trường trong nước và quốc tế.

Theo productreview.com.au ( báo đánh giá sản phẩm của Úc), thì trên thị trường hiện nay có hai nhà sản xuất máy lạnh inverter chất lượng nhất là Panasonic và Daikin.

 

Cả hai đều là các hãng chuyên sản xuất máy lạnh inverter tiết kiệm điện từ cao cấp đến phổ thông. Chính nhờ sự cải tiến này đã giúp họ trở thành thương hiệu máy lạnh hàng đầu trên thế giới cũng như ở Việt Nam.

Về nguyên lý cơ bản thì máy lạnh inverter là dòng máy lạnh sử dụng công nghệ biến tần (inverter), không tiêu tốn nhiều điện năng như máy lạnh thông thường do cách hoạt động của nó khác hẳn các dòng khác và làm tăng độ bền của máy lạnh và hiệu suất làm việc. Nó có thể đảm bảo 1 2 năm sử dụng không cần phải đem đi sửa máy lạnh tại các trung tâm.

Máy lạnh sử dụng công nghệ Inverter đang được ưa chuộng hiện nay

Máy lạnh thông thường tiêu thụ điện năng ở một mức quy định cụ thể, chẳng hạn người sử dụng đặt nhiệt độ ở 70% công suất của máy thì máy sẽ chạy trong 70% thời gian và ngưng phát trong 30% thời gian còn lại. Việc ngắt, bật, tạm ngưng và hoạt động ngắt quãng này khiến cho việc hao phí điện năng rất lớn bởi việc bù đắp nhiệt, khởi động lại động cơ sẽ hao phí rất nhiều điện năng.

Máy lạnh inverter trên lý thuyết thì nó tạo khí mát bằng cách thay đổi tần số máy nén, do đó điều chỉnh lượng môi chất để đáp ứng nhu cầu làm mát và đạt được nhiệt độ mong muốn với mức độ thay đổi nhiệt độ tối thiểu. Nhờ điều khiển nhiệt độ chính xác nên có thể loại bỏ được tình trạng lãng phí điện năng cho hoạt động ngắt, bật máy lạnh gây ra. Theo nhiều quảng cáo khác nhau, quá trình này có thể tiết kiệm đến 30%, thậm chí đến 60% tổng chi phí tiêu thụ điện.

Quay trở lại lựa chọn thương hiệu máy lạnh inverter Panasonic và Daikin, để giúp bạn quyết định thương hiệu nào phù hợp nhất với bạn, chúng tôi sẽ tư vấn bạn những kinh nghiệm sau:

Về chất lượng: Điều hòa inverter Daikin và Panasonic đều xứng đáng với đồng tiền bạn bỏ ra. Cả hai hãng sản xuất những sản phẩm cao cấp có tuổi thọ khá lâu. Mặc dù một số người nói Daikin tốt hơn nhưng sự khác biệt là rất nhỏ, hầu như không đáng kể.

Về giá cả: Điều hòa Panasonic có giá bán tương đương so với Daikin. Thực tế, nhiều người chọn Panasonic bởi vì chất lượng của cả hai đều gần như giống nhau nhưng người tiêu dùng sẽ sở hữu được 1 sản phẩm mẫu mã hiện đại, sang trọng hơn so với điều hòa Daikin. Trên thị trường Việt Nam, điều hòa inverter Panasonic được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng hơn vì chất lượng sản phẩm được nhiều người đánh giá khá tốt, mức độ phổ biến và thương hiệu của sản phẩm này tuy Daikin có thời gian bảo hành lâu hơn.

Chất lượng của máy máy lạnh không hẳn không phụ thuộc vào thương hiệu. Mà bất kỳ ai cũng hiểu được là chất lượng tạo nên thương hiệu, nếu không có chất lượng thực sự thì cũng không thể tạo ra uy tín lâu dài được.

Nên chọn dòng sản phẩm phù hợp với số tiền trong túi mình có với thương hiệu mà mình tin tưởng thì cảm giác sẽ là tuyệt vời. Những thương hiệu chuyên sản xuất các loại máy lạnh có danh tiếng và được khẳng định từ lâu hoàn toàn là những loại máy tốt và được kiểm định nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường như : Panasonic, Toshiba, Daikin, Carrier, LG,....Trong trường hợp hỏng hóc đa số là do kĩ thuật lắp đặt và điều kiện điện áp không ổn định gây sự cố cho máy mà thôi. Vì thế việc lựa chọn nơi bảo trì, láp đặt chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng.