0914.966.446

codienphuhai@gmail.com

phuhai - tổng thầu cơ điện

Hệ thống báo cháy, đèn thoát sự cố chất lượng

08/04/2020    7488

HỆ THỐNG BÁO CHÁY LÀ GÌ ?

 

Điều quan trọng nhất của công tác phòng cháy chữ cháy (PCCC) đó là phát hiện nhanh nhất những đám cháy nhỏ, hoặc trong giai đoạn đầu của quá trình bùng phát, đồng thời cảnh báo cho cư dân trong tòa nhà, công trình, nhà máy và các đơn vị cứu hỏa. Đó là vai trò quan trọng của hệ thống phát hiện cháy và báo động. Tùy thuộc vào kịch bản ngăn chặn đám cháy, cấu trúc tòa nhà, công trình, nhà máy và mục đích sử dụng; số lượng và đối tượng cư ngụ; giới hạn của nội dung và nhiệm vụ, các hệ thống này có thể cung cấp một số chức năng chính như sau:

 

  1. Cung cấp một phương tiện để phát hiện đám cháy đang bùng phát theo phương pháp thủ công hoặc tự động.
  2. Cảnh báo cho cư dân trong tòa nhà, công trình biết có cháy và sự cần thiết phải sơ tán.
  3. Truyền tín hiệu thông báo cháy cho cơ quan PCCC hoặc tổ chức ứng phó khẩn cấp khác.
  4. Ngắt nguồn điện, điều khiển thiết bị xử lý không khí, hoặc các hoạt động đặc biệt khác (thang máy, cửa ngăn cháy...). Và có thể được sử dụng để khởi động hệ thống chữa cháy. Hệ thống báo cháy tự động là hệ thống gồm tập hợp các thiết bị có nhiệm vụ phát hiện và báo động khi có cháy xảy ra. Việc phát ra các tín hiệu cháy có thể được thực hiện tự động bởi các đầu dò (khói, nhiệt, lửa,...) hoặc bởi con người (thông qua nút nhấn khẩn cấp). Hệ thống phải hoạt động liên tục 24/24 giờ kể cả khi mất điện.

 

CẤU TẠO CỦA MỘT HỆ THỐNG BÁO CHÁY TỰ ĐỘNG GỒM NHƯNG THÀNH PHẦN GÌ ?

 

Một hệ thống báo cháy tự động cơ bản sẽ có 3 thành phần như sau:

 

1. Trung tâm báo cháy Được thiết kế dạng tủ, bao gồm các thiết bị chính:

Bo mạch xử lý thông tin

Bộ nguồn

Ắc quy dự phòng

 

2. Thiết bị đầu vào (thiếi bị khởi đầu)

Đầu báo: báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa...

Công tắc khẩn (nút nhấn khẩn).

 

3. Thiết bị đầu ra

Bảng hiển thị phụ.

Chuông báo động, còi báo động.

Đèn báo động, đèn exit.

Bộ quay số điện thoại tự động.

 

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG BÁO CHÁY

 

Quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy là một quy trình khép kín. Khi có hiện tượng về sự cháy (chẳng hạn như nhiệt độ gia tăng đột ngột, có sự xuất hiện của khói hoặc các tia lửa) các thiết bị đầu vào (đầu báo, công tắc khẩn) nhận tín hiệu và truyền thông tin của sự cố về trung tâm báo cháy. Tại đây trung tâm sẽ xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy (thông qua các zone) và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn), các thiết bị này sẽ phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận biết khu vực đang xảy ra sự cháy và xử lý kịp thời.

 

LỰA CHỌN HỆ THỐNG BÁO CHÁY CỦA PHÚ HẢI

 

Phú Hải là nhà thầu chuyên thiết kế thi công hệ thống báo cháy tự động công trình.

Qua nhiều năm hoạt động với đội ngũ nòng cốt có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm chúng tôi đã hoàn thành nhiều dự án với yêu cầu cao về chất lượng và tiến độ, luôn sẵn sàng giúp khách hàng trong việc tư vấn và hỗ trợ về kỹ thuật, thiết kế đối với những dự án có tính chuyên môn cao.

Với kinh nghiệm và thế mạnh hiện có chúng tôi tin sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.