0914.966.446

codienphuhai@gmail.com

phuhai - tổng thầu cơ điện

Hệ thống chống sét hiệu quả

13/05/2020    7220

Sét là gì, phân loại sét

 

Nước ta là vùng nhiệt đới ẩm, có nhiều dông sét, bởi vậy việc thiết lập một hệ thống chống sét cho công trình, tòa nhà, đặc biệt là các nhà máy là một việc rất quan trọng để đảm bảo an toàn.

Sét có tác hại rất lớn và được chia thành 03 loại hình đặc thù:

Sét đánh trực tiếp: là loại sét đánh trực tiếp vào tòa nhà, nhà máy, những nơi có mặt bằng co hơn so với xung quanh. Đây là loại nguy hiểm nhất, gây ra hậu quả nghiêm trọng nhất.

Sét đánh gián tiếp: là loại sét đánh vào đường dây điện, đường dây điện thoại ở một nơi nào đó rồi lan truyền theo đường dây vào trong công trình phá hủy các thiết bị điện tử, công nghệ được kết nối với dây.

Sét cảm ứng được chia thành cảm ứng điện từ và cảm ứng tích điện. Sét cảm ứng điện từ tạo ra các xung điện sóng gây hỏng các thiết bị điện tử. Sét cảm ứng tích điện tạo ra các tia điện nhỏ dễ gây ra cháy nổi khi tiếp xúc với các môi trường dễ cháy

 

Hệ thống chống sét của PHÚ HẢI

 

Là nhà thầu có nhiều năm kinh nghiệm triển khai các hệ thống chống sét dành cho các tòa nhà, công trình trên khắp cả nước. Đội ngũ nhân sự đều được đào tạo bài bản,Để có thể tư vấn và thiết kế hệ thống chống sét cho quý khách hàng chúng tôi đều tính toán kỹ lượng dựa trên các:

Căn cứ vào số liệu thiết kế thi công công trình.

Căn cứ vào tài liệu khảo sát địa chất công trình.

Căn cứ vào các tiêu chuẩn chống sét hiện hành như sau:

Đảm bảo theo các tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn chống sét của Tổng Cục Bưu Điện TCN 68-174/1998.

Tiêu chuẩn chống sét của Bộ Xây Dựng  TCXD 46-1984.

Tiêu chuẩn chống sét an toàn Quốc gia Pháp NF C17-102/1995

Tiêu chuẩn nối đất an toàn điện hiện hành của Việt Nam TCVN 4756-89

Tùy vào từng công trình chúng tối sẽ thiết kế hệ thống chống sét, bao gồm cả chống sét đánh thẳng, chống cảm ứng, tĩnh điện và điện từ, chống sét dẫn theo đường dây, đường ống vào công trình. Từ bước xây dựng chống sét, đến tiến hành nghiệm thu để đưa vào vận hành cũng như Trong quá trình vận hành phải định kỳ chúng tôi luôn giám sát chắt chẽ kiểm tra các bộ phận thu sét, dẫn sét và nối đất. Đảm bảo tính an toàn cao nhất cho mọi công trình.

 

Công trình cấp I : Công trình có tỏa ra khí, hơi cháy, bụi, sợi cháy lơ lửng có khả năng kết hợp với không khí hay ôxi thành hỗn hợp nổ trong trạng thái làm việc bình thường.

 

Công trình cấp II : Công trình có tỏa khí, hơi bụi và sợi cháy, có khả năng kết hợp với không khí hay ôxi thành hỗn hợp nổ, nhưng khả năng này chỉ xảy ra khi có sự cố hay làm sai quy trình.Bao gồm cả các kho vật liệu nổ hay dễ bắt lửa. )

 

Công trình cấp III : Bao gồm các công trình còn lại.